Thông Tin Về Playoff Euro 2024 Mới Nhất Hiện Nay

Thông Tin Về Playoff Euro 2024 Mới Nhất Hiện Nay

Sự hồi hộp của Playoff Euro 2024 đã sẵn sàng để làm say đắm những con tim của người hâm mộ bóng đá châu Âu. Với các trận đấu loại trực tiếp giữa các đội xếp hạng thấp, các cú sốc và bất ngờ luôn rình rập. Hãy cùng FB88 khám phá những phút giây kịch tính và hấp dẫn khi các đội bóng chiến đấu để giành vé vào vòng chung kết Euro 2024.

Giới thiệu các trận đấu playoff Euro 2024 

Các trận playoff euro 2024 trong vòng loại Giải Vô Địch Bóng Đá Châu Âu 2024 là loạt trận quyết định để xác định ba đội cuối cùng có quyền tham dự vào vòng chung kết của Giải Vô Địch Bóng Đá Châu Âu 2024, được tổ chức tại Đức. Mười hai đội tham dự vào vòng playoff sẽ được chọn dựa trên thành tích tại UEFA Nations League 2022-2023.

Đôi nét về playoff Euro 2024 
Đôi nét về playoff Euro 2024

Các đội sẽ được phân vào ba nhánh đấu, mỗi nhánh bao gồm bốn đội. Mỗi chu kỳ playoff sẽ gồm hai trận bán kết lượt đi và một trận chung kết lượt đi. Ba đội giành chiến thắng trong các trận playoff sẽ cùng với chủ nhà Đức và 20 đội đã đủ điều kiện khác tham dự vào giải vô địch bóng đá châu Âu 2024.

Thông tin chi tiết về playoff euro 2024

Hãy cùng chúng tôi khám phá thông tin chi tiết về playoff 2024 và sự cạnh tranh căng thẳng để giành vé vào vòng chung kết của giải đấu hàng đầu châu Âu!

Thể thức tham gia playoff euro

Vòng loại Euro 2024 sẽ tuân theo cùng một hình thức như vòng loại Euro 2020. Trong vòng loại thứ nhất (vòng bảng), 53 đội sẽ được chia thành 10 bảng, bao gồm 7 bảng 5 đội và 3 bảng 6 đội. Lễ bốc thăm vòng loại diễn ra vào ngày 9 tháng 10 năm 2022, ngay sau khi vòng bảng của UEFA Nations League 2022–23 kết thúc. 

Bốn đội lọt vào vòng chung kết của giải Nations League sẽ được bốc vào các bảng đấu có 5 đội để các trận đấu vòng chung kết Nations League diễn ra vào tháng 6 năm 2023. Vòng loại sẽ diễn ra từ tháng 3 đến tháng 11 năm 2023, hai đội nhất và nhì ở mỗi bảng sẽ giành vé trực tiếp đến vòng chung kết. Các trận đấu vòng loại sẽ diễn ra theo thể thức vòng tròn lượt đi và lượt về vào tháng 3, 6, 9, 10 và 11 năm 2023.

Thể thức tham gia playoff euro
Thể thức tham gia playoff euro

Ba đội còn lại sẽ được xác định thông qua vòng playoff euro 2024 diễn ra vào tháng 3 năm 2024. Mười hai đội tham dự vòng playoff dựa trên thành tích của họ ở Nations League 2022-2023, và sẽ được chia thành 3 nhánh đấu, bao gồm 2 trận bán kết và 1 trận chung kết. Ba đội thắng cuộc ở mỗi nhánh sẽ giành quyền tham dự Euro 2024. 

Các đội đứng nhất bảng tại League A, B, C sẽ giành quyền tham dự vòng playoff. Nếu đội nhất bảng đã giành vé vào vòng chung kết Euro qua vòng loại thứ nhất, thì đội có thành tích tốt nhất trong bảng xếp hạng của League đó sẽ được tham gia playoff. Ba nhánh playoff euro sẽ tổ chức 2 trận bán kết và 1 trận chung kết. Ba đội thắng cuộc ở 3 nhánh sẽ vào vòng chung kết Euro 2024 cùng với 20 đội đã giành vé qua vòng loại thứ nhất.

Lựa chọn đội tuyển trong playoff euro 2024

Quy trình chọn lựa đội tham gia sẽ xác định mười hai đội dự thi đấu trong vòng playoff dựa trên bảng xếp hạng tổng thể của Nations League, tuân thủ một loạt tiêu chí nhất định như sau:

 • Các hạng đấu A, B và C sẽ hình thành thành từng nhánh riêng với bốn đội xếp hạng tốt nhất chưa vượt qua vòng loại.
 • Trong trường hợp một trong các hạng đấu này có ít hơn bốn đội không tham dự vòng playoff, các vị trí đầu tiên sẽ được cấp cho đội dẫn đầu bảng tại hạng đấu D (trừ khi đã trực tiếp giành vé), tiếp theo là các đội có thành tích tốt nhất dựa trên bảng xếp hạng.
 • Đội xếp hạng nhất ở hạng đấu B và C sẽ không đối đầu với các đội từ hạng đấu cao hơn.

Tổng hợp các tiêu chí xếp hạng vòng bảng

Khi tham gia playoff euro 2024, trong trường hợp hai đội hoặc nhiều hơn cùng đạt cùng số điểm khi kết thúc vòng bảng, các tiêu chí sau sẽ được áp dụng để phân định thứ hạng:

Tổng hợp các tiêu chí xếp hạng vòng bảng
Tổng hợp các tiêu chí xếp hạng vòng bảng
 • Số điểm thu được trong các trận đấu giữa các đội được nhắc đến.
 • Hiệu số bàn thắng bại trong các trận đấu giữa các đội được nhắc đến.
 • Số bàn thắng ghi được trong các trận đấu giữa các đội được nhắc đến.
 • Nếu các tiêu chí trên vẫn không giải quyết được, chúng sẽ được áp dụng lại riêng cho các trận đấu giữa các đội được nhắc đến để xác định thứ hạng cuối cùng của họ. Nếu không có quyết định sau khi áp dụng các tiêu chí trên, các tiêu chí dưới đây sẽ được sử dụng.
 • Hiệu số bàn thắng bại tổng cộng trong tất cả các trận vòng bảng.
 • Số bàn thắng ghi được tổng cộng trong tất cả các trận vòng bảng.
 • Số bàn thắng tại sân khách ghi được trong tất cả các trận vòng bảng.
 • Số trận thắng tổng cộng trong tất cả các trận vòng bảng.
 • Số trận thắng trên sân khách tổng cộng trong tất cả các trận vòng bảng.
 • Điểm fair-play trong tất cả các trận vòng bảng (mất 1 điểm cho mỗi thẻ vàng, mất 3 điểm cho mỗi thẻ đỏ do hai thẻ vàng, mất 3 điểm cho mỗi thẻ đỏ trực tiếp, nhận 4 điểm cho mỗi thẻ vàng và thẻ đỏ trực tiếp).
 • Vị trí trong bảng xếp hạng chung của giải UEFA Nations League.

Trên đây là những thông tin về playoff euro 2024 mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Đừng quên theo dõi trang web FB88 để cập nhật những thông tin mới nhất về các trận đấu euro 2024 nhé. 

DMCA.com Protection Status